Tamil Basic Conversation
Hi/Hello!
வணக்கம் vaṇakkam
How are you?
எப்படி இருக்கிறீர்கள்? eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Fine.
நன்றாக naṉṟāka
I'm sorry.
என்னை மன்னிக்கவும். eṉṉai maṉṉikkavum.
Goodbye.
குட்பை. kuṭpai.
Never mind.
கருத்தில் கொள்ளாதே. karuttil keāḷḷātē.
Do you speak English?
நீங்கள் ஆங்கிலம் பேசுவீர்களா? nīṅkaḷ āṅkilam pēcuvīrkaḷā?
I don't understand.
எனக்கு புரியவில்லை . eṉakku puriyavillai .
Please speak more slowly.
இன்னும் மெதுவாக பேசவும். iṉṉum metuvāka pēcavum.
You're welcome.
நீங்கள் வரவேற்கப்படுகிறீர்கள் nīṅkaḷ varavēṟkappaṭukiṟīrkaḷ
Yes
ஆம் ām
No
இல்லை illai
Excuse me.
என்னை மன்னியுங்கள் eṉṉai maṉṉiyuṅkaḷ
I don't know.
எனக்கு தெரியாது. eṉakku teriyātu.
No problem.
எந்த பிரச்சினையும் இல்லை enta piracciṉaiyum illai
Good luck!
நல்ல அதிர்ஷ்டம் nalla atirṣṭam
Greetings
What's your name?
தங்களின் பெயர் என்ன? taṅkaḷiṉ peyar eṉṉa?
My name is…
என் பெயர்… eṉ peyar…
Where do you come from?
நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள்? nīṅkaḷ eṅkiruntu varukiṟīrkaḷ?
I come from…(country).
நான் ... (நாடு) இருந்து வருகிறேன் nāṉ ... (nāṭu) iruntu varukiṟēṉ
How old are you?
உங்கள் வயது என்ன? uṅkaḷ vayatu eṉṉa?
I'm 25 years old.
எனக்கு 25 வயதாகிறது. eṉakku 25 vayatākiṟatu.
How many siblings do you have?
உங்கள் உடன்பிறப்புக்கள் எத்தனை பேர்? uṅkaḷ uṭaṉpiṟappukkaḷ ettaṉai pēr?
I have one younger brother.
எனக்கு ஒரு இளைய சகோதரர் இருக்கிறார். eṉakku oru iḷaiya cakēātarar irukkiṟār.
I have two older sisters.
எனக்கு இரண்டு மூத்த சகோதரிகள் இருக்கிறார்கள். eṉakku iraṇṭu mūtta cakēātarikaḷ irukkiṟārkaḷ.
Where do you work?
நீங்கள் எங்கு பணியாற்றுகிறீர்கள்? nīṅkaḷ eṅku paṇiyāṟṟukiṟīrkaḷ?
I work at…
நான் பணியாற்றுவது ... nāṉ paṇiyāṟṟuvatu ...
Where do you study?
நீங்கள் எங்கே படிக்கிறீர்கள்? nīṅkaḷ eṅkē paṭikkiṟīrkaḷ?
I study at…
நான் படிப்பது ... nāṉ paṭippatu ...
Can I have your name card?
நான் உங்கள் பெயர் அட்டை வைத்துக்கொள்ளலாமா? nāṉ uṅkaḷ peyar aṭṭai vaittukkoḷḷalāmā?
Nice to meet you.
உங்களை சந்திப்பதில் மகிழ்ச்சி. uṅkaḷai cantippatil makiḻcci.
I'm a college student.
நான் ஒரு கல்லூரி மாணவன். nāṉ oru kallūri māṇavaṉ.